" "

สุดยอด 5 นักเตะในยุคบุคเบิกของทีมชาติมาเลเซีย

editor

นักเตะในยุคบุกเบิกในยุคแรกได้แก่ โมห์ด ฟาริซาล มาร์เลียส,จูเนียร์ เอลด์สตัล,โดมินิก ตัน,โมฮามาดู ซูมาเรห์,อารีฟ ไอมาน

สุดยอด 5 นักเตะชุดแรกมาเลเซีย ที่แฟนๆจำไม่เคยลืม

บทความ

โมห์ด ฟาริซาล มาร์เลียส ผู้รักษาประตูจากสโมสร ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ฟาริซาล ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกที่สาม สำหรับ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2008 หลังจาก อับดุล ฮาลิม โดนดร็อปเพราะอาการบาดเจ็บ จากนั้นวันที่ 12 กรกฎาคม 2019 ฟาริซาล ฟาริซาล ได้รับโอกาสลงสนามให้กับทีมชุดใหญ่ครั้งแรกในเกมอย่างไม่เป็นทางการพบกับ ซิมบับเว ต่อมาได้ประเดิมสนามกับทีมชาติในเกมอย่างเป็นทางการพบกับ เคนย่า

จูเนียร์ เอลด์สตัล เซ็นเตอร์แบ็คจากสโมสร ชลบุรี ในไทยลีก และได้เป็นตัวแทนของทีมชาติมาเลเซียในระดับต่างๆ และปรากฏตัวพร้อมกับรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เมอร์เดก้า ทัวร์นาเมนท์ ในปี 2013

โดมินิก ตัน เซ็นเตอร์แบ็คจากสโมสร โปลิศเทโร ในไทยลีก ประเดิมสนามให้กับทีมชาติมาเลเซียนัดแรกในเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติเนปาล ในเดือนมิถุนายน ปี 2019

โมฮามาดู ซูมาเรห์ ผู้เล่นริมเส้นจากสโมสร โจโฮร์ดารุลตักซิม ซึ่งอดีตเคยค้าแข้งให้กับสโมสร โปลิศเทไร ในไทยลีก และมีฉายาที่ตั้งโดยแฟนบอลปะหังว่า “เคลิบอย” เนื่องจากเจ้าตัวมีรูปร่างที่ผอมบางแต่สามารถเลี้ยงบอลได้อย่างไหลลื่น ควบคู่กับการสับขาหลอก ซูมาเรห์ ถูกเรียกซ้อมกับทีมชาติมาเลเซียในเกมอุ่นเครื่องพบกับ ศรีลังกา และ คีร์กีซสถาน ในเดือนตุลาคม 2018 และเป็นผู้เล่นโอนสัญชาติคนแรกที่โดนเรียกตัวติดทีมชาติ ซูมาเรห์ ลงสนามให้กับทีมชาติมาเลเซียนัดแรก เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2018 โดยลงมาเป็นสำรองและทำประตูแรกของตัวเองในนามทีมชาติได้ในเกมเอาชนะ ศรีลังกา 4-0

อารีฟ ไอมาน ศูนย์หน้าจากสโมสร ยะโฮร์ ดารุล ทักซิม ลงสนามให้กับทีมชาติมาเลเซียไปแล้ว 3 นัด ตั้งแต่ปี 2021 และยังไม่มีประตูในนามทีมชาติ

อ่านเพิ่มเติม วิเคราะห์บอล

Next Post

ชาลาโนลู ยันลา รอสโซเนรี มา งูใหญ่ เพราะความท้าทาย

ชาลาโนลู ออกมาบอกถึงสาเหตุที่ย้ายจาก รอสโซเนรี ไปยัง งูใหญ่ เพราะอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ
ข่าวบอลนอก

Subscribe US Now