บทความ

5 นักเตะที่เคยเข้าร่วมการถ่ายทำหนังภาพยนตร์

คนที่ 1 ซีนาดีน ซีดาน ตำนานกองกลางชาวฝรั่งเศสเคยปรากฏตัวสั้นๆในหนังภาพยนตร์เรื่อง โกล์ว เกมส์หยุดโลก ซึ่งนอกจากนี้ยังเคยเล่นภาพยนตร์ของฝรั่งเศสเรื่อง แอสเซส แอด เดอะ โอลิมปิคเกม ที่ในเรื่องนี้เจ้าตัวต้องสวมวิคในการแสดงอีกด้วยคนที่ 2 อาร์ดา ตูราน ใน โซเชียล เน็ตเวิร์ค เรามักจะเห็นมีหน้าของอาร์ดา ตูราน คล้ายๆกับพระเอกเรื่อง 300 หรือไม่ก็เคยถูกนำไปเปรียบเทียบว่า

เหมือนกับพี่เจ๋งวงบิ๊กแอสซะเหลือเกินแต่เรื่องจริงแล้วอาร์ดา ตูราน ไม่ใช่พระเอกเรื่อง 300 โดย อาร์ด้า ตูรานเคยแสดงหนังอยู่เรื่องหนึ่งคือเรื่องฟูคิมิต คาริน ภาค 2 และนอกจากนี้ อาร์ด้า ตูรานยังเคยไปประกวดร้องเพลงในรายการเดอะวอยซ์ ของประเทศตุรกีอีกด้วย คนที่ 3 เปเล่ ตำนานเจ้าของฉายาไข่มุกดำอย่างเปเล่ มีโอกาสได้เล่นหนังเรื่อง เอสเค็ป ทู วิคตอรี่

โดยในเรื่องนี้ยังเล่นร่วมกับตำนานนักเตะอย่าง บ็อบบี้มัวร์ และ ออสซี่ อาดเรส รวมไปถึงนักแสดงดังอย่างไมเคิล เคน และนอกจากนี้ยังมีหนังเรื่อง อาไมนอ มิราเคิล และเรื่อง ฮอตช็อต อีกด้วย คนที่ 4 เนย์มาร์ กองหน้าสัญชาติบราซิลรายนี้นอกจากจะได้โชว์สเต็ปฝีเท้าบนสนามแล้วยังได้มีโอกาสไปโชว์สเต็ปฝีเท้าในภาพยนตร์อีกด้วยโดยหนังที่เนย์มาร์ได้เล่นนั้นคือหนังเรื่อง ทริปเปิลเอ็ก รีเทิร์น

โดยในหนังเรื่องนี้เล่นร่วมกับวิน ดีเซลและซามูเอล แอลแจ็กสัน ซึ่งภายในตัวหนังนั้น เนย์มา จะโผล่มาเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ คนที่ 5 เดวิด เบ็คแฮม หนึ่งในนักเตะรูปงามรายนี้มีโอกาสได้เล่นหนังเรื่องโกล์ว เกมส์หยุดโลกและนอกจากนี้ยังเคยไปโผล่ในหนังเรื่อง เดอะแมน ฟอร์ม อังเคิล ซึ่งหน้าที่ของเขามีเพียงแค่เปิดแผ่นสไลด์ประกอบการบรรยายและอีกเรื่องก็คือ คิง อาร์เธอร์ ที่เจ้าตัวมีบทบาทอยู่นิดหน่อย แหละนี่ก็คือ 5 นักเตะที่เคยแสดงหนัง

อ่านเพิ่มเติม ข่าวฟุตบอลต่างประเทศ