Soccer อิทธิพลจากวัฒนธรรม อเมริกันเขาจึงเรียก Football ว่า Soccer 

Soccer จากเหล่านักกีฬาฟุตบอล สู่การแข่งขันมากมาย ของลีกฟุตบอลต่าง ๆ ทำให้วิวัฒนาการ ของฟุตบอล มีความก้าวหน้า และพัฒนา ไปไกลอย่างมาก สิ่งที่ทำให้เรานั้นได้สัมผัส กับสิ่งพวกนี้นั้น ก็คือการรับชม การแข่งขัน มากมายนั้นเอง ในปัจจุบันฟุตบอล ถ้าเรานับตั้งแต่อดีตนั้น มีระยะเวลาใน ช่วงพัฒนานั้น มาอย่างยาวไกลอย่างมาก ทำให้เราได้เรียนรู้

และรับรู้ถึงการวิวัฒนาการ ของกีฬานี้ดังนั้น สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในวงการนี้นั้น เราอาจจะเคย เห็นสิ่งที่เป็น ความมหัศจรรย์ของ วงการลูกหนัง หรือบุคคลที่เป็นตำนาน มากมาย จากการแข่งขัน กีฬาฟุตบอลนั้นเอง ซึ่งปัจจุบันนั้นได้

มีการพูดถึงวงการนี้ อย่างล้นหลาม ถือว่าเป็น กีฬาที่ได้รับความนิยม รอบโลกกันเลยก็ว่าได้ มีทีมสโมสรหลาย ๆ ทีมเป็นทีมที่ มีประสิทธิภาพ ในการเล่นในลีกต่าง ๆ มีนักเตะหลาย ๆ สัญชาติที่ได้

Soccer กีฬาลูกหนังแพร่หลายเข้าไป และเป็นที่รู้จักของชาวอเมริกัน

มีการฉายแววที่ทำให้ ตัวพวกเขานั้น อยู่ในจุดที่เรียกว่า ประสบความสำเร็จนั้นเอง เราเลยอยากที่จะมาพูดถึง กีฬาประเภทนี้ว่า ในปัจจุบันมีอะไร ที่ปรับเปลี่ยน กันไปบ้าง สำหรับกีฬานี้ ซึ่งอันดันแรก นั้นกีฬาฟุตบอล แต่เดิมเขาจะเรียกกันว่า Football แต่ในปัจจุบันนั้นมีการปรับเปลี่ยน ชื่อที่ใช้เรียกในกีฬานี้ โดยไปใช้ชื่อว่า Soccerนั้นเอง โดยสิ่งนี้มันมีการพูด ถึงนั้น

มันมีจุดที่แตกต่าง กันอย่างเห็นได้ชัดใน มุมมองของชาวต่างชาติ เพราะการเรียก Football นั้นแท้จริงแล้ว พวกเขาหมายถึง กีฬาที่มีชื่อว่า Americanfootball เพราะบ้านเขา จะเรียกกีฬานี้ว่า ฟุตบอล นั้นเอง โดยสิ่งนี้

และเลยทำให้ต้อง มีการเปลี่ยนแปลงชื่อ ในการเรียกกีฬานี้โดย ทางการได้เปลี่ยนชื่อไปใช้ คำว่า Soccerหรือ ซอคเกอร์ แทนนั้นเอง โดยสิ่งนี้มันเป็นสิ่งที่ อาจจะเป็นบางประเทศ ใช้คำพวกนี้จำกัดความ ในกีฬานั้นก็เป็นได้

Soccer Association football พวกเขารับเอากีฬา นี้ด้วยอาการทางใจ

เช่นในฝั่งโซนยุโรป ก็จะเรียกกีฬานี้ว่า ฟุตบอลเหมื่อนกัน ดังนั้นความแตกต่าง ของกีฬานี้ เป็นสิ่งที่ทำให้ ใครหลายคนนั้น ก็อยู่ในจุดที่เรียกว่า เข้าใจกันนั้นเอง โดยทางอเมริกา ถ้าเราพูดถึงคำว่า ฟุตบอลนั้น เขาอาจจะหมายถึง การแข่งขัน ซุปเปอร์ โบวล์ เลยทำให้ท่านนั้น ก็อาจจะที่ต้องแยกแยะ ให้ได้เพราะถ้าเกิดท่านไป คุยกับคนฝั่งอเมริกานั้น

อาจจะต้องแยกออกให้ได้ ในการใช้เรียกชื่อกีฬานี้ เพราะท่านนั้นอาจ จะไปพูดในความหมาย ที่เราเข้าใจ แต่เขาอาจจะหมายถึง กีฬาคนชนคนอย่าง อเมริกันนั้นเอง โดยเราต้องใช้ คำพูดชัดเจน โดยสิ่งที่เรียกนั้น

สิ่งที่เรียกว่าซอคเกอร์ มาของความหมาย ที่มาจากคำว่าฟุตบอล !

มันก็คือกีฬา ฟุตบอลนั้นเอง โดยการที่เราจะคุยกับ คนอเมริกันนั้น ต้องใช้คำว่า Soccerแทนแต่ถ้าเราคุยกับ คนในฝั่งยุโรปนั้น ก็ถือว่าคำว่า Football เป็นอันว่าเข้าใจ กันนั้นเอง สิ่งที่เขาพูดกัน เกี่ยวกับเรื่องนี้นั้น เป็นเรื่องราว ของกลุ่มในฝั่ง ของประเทศอเมริกาเหนือ เช่น สหรัฐอเมริกา และ แคนาดา และก็หลาย ๆ ประเทศที่ใช้ภาษาสามัญ

อย่างภาษา อังกฤษ นั้นเอง โดยที่มาของคำว่า ซอคเกอร์ นั้นเป็นการเรียก จากคำแสลง ที่มีการดัดแปลงมานั้นเอง มันคือคำว่า Soc in ซึ่งเปลี่ยนเป็นคำแสลง ให้เราได้รู้จักในคำว่า Soccerนั้นเอง

ต่อมาการแพร่หลาย ในกีฬานี้นั้น เป็นสิ่งที่ได้ถือว่า ทำให้ใครหลาย ๆ คนนั้นพยายาม ติดตามการรับชม ถ่ายทอดต่าง ๆ เกี่ยวกับ การแข่งขัน กีฬาฟุตบอล ดังนั้นสิ่งนี้มันเป็นที่มา ของคำว่าSoccerนั้นเอง แล้วที่มาของคำว่า Football

กีฬายอดนิยมในหลายประเทศที่สุด ในวงการกีฬา !!

ถึงข้อแตกต่าง ภาษาที่ใช้เรียก ของการใช้เรียกว่าคำว่า Football ในฝั่งโซนยุโรป สิ่งที่เป็นภาษา ของแต่ล่ะประเทศ มันคือการเรียกชื่อ ที่แตกต่างกันออกไปแต่ เป็นความหมาย ที่เหมื่อนกัน นั้นเอง อย่างเช่นถ้าเป็น

ฝรั่งเศสคือ football แต่ถ้าเป็นในโซนของ ประเทศเยอรมัน นั้นก็คือ fußball อีกภาษาที่น่าสนใจนั้นก็คือ ภาษาไอแลนดิก จะเรียกว่า fótbolta สิ่งนี้เลยเป็น คำเรียกขอคน แต่ล่ะประเทศ ดังนั้นคำว่าฟุตบอลนั้น มีความหลากหลาย ที่อยากให้ท่านได้สัมผัส เกี่ยวกับเรื่องราวของ บวงการกีฬาในโลก ของเรานั้นเอง

ซึ่งที่มาของฟุตบอลนั้น เริ่มแรกมาจากประเทศ สเปน ซึ่งเป็น ประเทศที่เริ่มต้นจุดนี้ โดยมีหลายคนพูดว่า จุดเริ่มต้น มาจากโปรตุเกส โดยสมัยก่อนเขาจะเรียก กีฬาฟุตบอลนี้ว่า FUTbo โดยถ้าเป็นประเทศ

ฝรั่งเศสนั้น จะเรียกว่า Indoor หรืออีกคำที่เรียกว่า SALa โดยจะเรียกต่อมา จึงเรียกคำนี้ ว่าฟุตบอล นั้นเอง โดยประวัติ ที่เราจะพูดถึง กันว่ามันถือกำเนิดขึ้น เลยทำให้มีการสืบทอด ต่อกันมาในกีฬานี้ โดยมีการสร้างสิ่งที่ เป็นกติกาเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยสิ่งต่าง ๆ ก็จะมีสมาคมในเรื่อง ของการสร้างกติกา และกฎการเล่น โดยจะมีการแบ่งเป็น กติกาที่สร้าง ขึ้นทั้งหมด 17 ข้อ ทั้งหมดนั้นเอง

ซึ่งถ้าพูดถึงฟุตบอล ในประเทศไทย ก็ถือว่าเป็นกีฬา ที่ได้รับความนิยม ทั้งมีผู้ที่ชอบ เตะฟุตบอล หรือผู้ที่ชอบ และติดตาม ข่าวสารฟุตบอล มันก็เป็นสิ่งที่ได้การยอมรับ จนทำให้มีผู้คนมากมาย ที่คอยติดตามทีมต่าง ๆ

ตลาดนักเตะ และถือว่าเป็นสิ่งที่ ทำให้แฟน ๆ บอลในประเทศไทยนั้น ต่างที่จะต้อง ตามติดรับชม แมทย์ใหญ่ ๆ ตามร้านอาหาร หรือร้านเหล้า ทำให้สิ่งพวกนี้ คือกิจกรรมสร้างสรรค์ ของใคร ๆ หลาย ๆ คนที่ชอบดู ฟุตบอลนั้นเอง เลยทำให้กีฬานี้ในไทย คนอาจจะมองว่า เป็นกีฬาที่สนุก และชอบความมัน ในเกมบุกเกมรับต่าง ๆ จากการแข่งขัน

หนังกีฬาดูฟรี